Định nghĩa nhà thông mình trong thiết kế nội thất

Mọi thứ xung quanh chúng ta ngày càng phát triển đi lên vượt bật một cách nhanh chóng. Trong thiết kế nội thất, bước nhảy của chúng tôi là nhà thông minh. Vậy bạn đã biết nhà thông minh là nhà như thế nào và nó có tiện ích ra sao chưa ? Bài viết này sẽ giúp bạn rõ hơn về nhà thông minh.
Nhà thông minh là gì ?


Smart Home (Nhà thông minh) còn được gọi là hệ thống nhà thông minh. Được trang bị hệ thống điện tử như là một người giúp việc đắt lực hiện nay.

Từ hệ thống chiều sáng , máy lạnh, rèm cửa ... đến  bàn ăn được tự động hóa toàn bộ. Mục đích là làm cho cuộc sống càng tốt hơn, tiện nghi hơn nên hệ thống phải càng hiện đại hơn.Hệ thống chiếu sáng trong nhà thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm điện. Nhờ sự kiếm soát dòng điện đốt từ cao đến thấp. Ta có thể dễ dàng giảm được mức tiêu thụ điện của các đèn một cách dễ dàng nhất. Thay vì không có hệ thống thì bóng đèn sẽ dột theo định mức cao nhất.

Như cách vận hành trên, hệ thồng rèm cửa tiện dụng điểu khiển từ xa theo yêu cầu. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ, hệ thống camera , khóa cửa tự dộng khi rời đi ..... Phải nói là rất tiện dụng và tiện lợi đén từng chi tiết.


Ngoài ra còn một số ứng dụng thông minh sáng tạo khác. Như là hiệu chỉnh công suất của bộ loa , điện thoại nội bộ, tưới nước vườn .......

Tất cả được lập trình thực hiện thông qua các thiết bị kết nối đến máy chủ trung tâm. Ta có thể theo dõi và hành động qua những thiết bị thông minh cầm tay một cách phù hợp nhấtTầm quan trọng của nhà thông minh hiện nay như thế nào khi thiết kế nội thất ?

Việc cân nhắc thiết lập hệ thông nhà thông minh trong thiết kế và xây dựng nhà đang là một cơn sốt. Khi hệ thống được lắp đặt trong quá trình xây dựng nhà. Việc đó sẽ giảm rất nhiệu chi phí lắp đặt và bảo trị hệ thống. Bên cạnh đó, nó còn được hoàn thiện đầy đủ hơn và trơn tru hơn.

Trên thế giới, các kiến trúc sư đang phát triển tối đa để nhà thông minh có khả năng "tư duy". Tự điều chỉnh các ứng dụng, thiết bị trong nhà một cách phù hợp nhất. Có thể là giao tiếp với con người như một vật thể sống biết nghe lời, điều đo sẽ còn rất xa.Cận cảnh điều khiển SmartHome trong căn hộ tại Park Hill Premium


Các tin khác

Đối tác – Khách hàng