Những sản phẩm tuyệt vời được đúc từ thép Damascus, bạn đã biết chưa ?

Dao Damascus được biết đến nhờ các hoa văn đặc biệt từ thiên nhiên. Do tính chất bền bỉ và cực kỳ đẹp mắt của chúng, chúng được sử dụng rất rộng rãi ở mọi ngành liên quan. Từ những thành kiếm để chiến đấu chiến trường và cũng có thể trở thành một cây dao cho nhà bếp đến vật phẩm mang bên mình theo phong thủy.


Được tinh luyện từ thép Wootz xuất hiện trước công nguyên tại Ấn Độ và Ba Tư. Thép Wootz đã được nhập tại Damascus - một nơi nổi tiếng trong ngành rèn vũ khí nhờ người Ả Rập

Tên của nó được lấy danh hiệu là Damascus chính là sự bắt nguồn của nó. 

Từ thế kỷ thứ 3 đến thế kỷ 17, Ấn Độ và Ba Tư là những nước cung cấp lớn nhất cho khu vực Trung Đông.

Thép Damascus chính là một loại thép rèn kiếm truyền thống của vùng Trung Đông nhờ các vân kim loại với đủ hình dạng đặc biệt.

Từ các vân hoa văn độc đáo đến các vệt đốm , vệt nước chảy, thép Damascus sẽ làm hài lòng mọi du khách khi để mắt tới chúng.

Về độ bền thì thép Damascus nổi tiếng không kém, khó gãy, đàn hồi tốt và cực kỳ bén khi được mài sắc cạnh.

 

Việc sản xuất lại thép này là điều không thể vì kỹ thuật tinh luyện đã thất truyền lâu năm mặc dù đã có bao nhiêu thất bại cho những người cố tái tạo lại thép này.

Hiện nay, dù bạn có đi đến Damascus để mua nhưng cũng không chắc chắn rằng đó chính là thép Damascus thuần chủng thất truyền đã lâu.

 

Thiết kế nội thất Angel - Đột phá ý tưởng - Tạo nên đẳng cấpCác tin khác

Đối tác – Khách hàng