Những thiết kế nội thất bên trong rượu đẹp trên khắp thế giới

Bên trong những hầm rượu này là những kiến trúc thiết kế nội thất khá độc đáo. Ai mà ngờ được nơi mà ít ai biết đến như thế này lại có kiến trúc hoành tráng như thế này. Ai đã từng nghĩ rượu mình uống hằng ngày lại được chưng cất vào những hầm rượu sang trọng như vậy không ?


1. Marques de Riscal, Tây Ban NhaThiết kế độc đáo này do khiến trúc sư Frank O. Gehry, Marques de Riscal có được thân hình khá lạ mắt. Ai mà biết được một thiết kế uốn lượn công phu như vậy lại là một nơi để chưa rượu ?

Phần thân trên của tòa nhà này được sử dụng như một khách sạn , còn phần dưới là trung tâm hầm rượu .2. Petra, Ý

Kiến trúc sư Mario Botta đã xây dựng thánh đường này cho những chai rượu vang nổi tiếng của Ý. Với diện tích tới 8 ngàn m2 và những vườn nho xanh bao bọc xung quanh sẽ không phải là dạng vừa.Ý tưởng này như là miệng của một chai rượu vang khổng lồ. Bên trong là một dãy các thùng rượu được xếp ngay ngăn gọn gàng theo lối đi.3. Ballande & Meneret, PhápVới diện tích gần 10 ngàn m2 cùng 4 triệu chai rượu nhiều loại trong một thiết kế hộp đèn. Nơi này sẽ giữ cho những chai rượu nhiệt độ chuẩn nhất một cách an toan nhất.4. Bodegas Ysios, Tây Ban NhaSantiago Calatrava - nhà kiến trúc giúp tòa hầm này uốn lượn rất tinh tế.Khi nhìn từ nhiều hướng khác nhau sẽ cho ra những đường nét khác nhau rõ rệt nhờ những đường cong độc đáo.

Quan sát gần ta sẽ thấy được vật liệu làm nên tòa hầm này chính là những hợp kim đồng giữ nhiệt.Không gian thiết kế nội thất bên trong hầm rượu lại không có gì nhiều ngoài " rượu ".

5. Dornier Wine Estate, Nam PhiĐộ cong mềm mại và vật liệu giảm nhiệt trên trên nóc hầm. Giúp hầm rượu luôn thoáng mát cùng bể nước bên cạnh hầm rượu cũng có tác dụng làm mát hầm.Được bao quanh bởi hồ nước, sáng dùng để tản nhiệt, tối dùng để trang trí cũng khá là lạ đó chứ.Thiết kế nội thất Angel - Angel Đột phá ý tưởng - Tạo nên đẳng cấp

Các tin khác

Đối tác – Khách hàng